Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử
38 người đã bình chọn
 Liên kết website
Thống kê: 23.900
Online: 2

Các ngành chức năng TX Đông Hòa vừa kiểm tra thực tế tình hình sử dụng điện phục vụ các hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam và các xã Hòa Tâm, Hòa Xuân Đông (TX Đông Hòa). Kết quả cho thấy việc sử dụng điện ở những khu vực này không đảm bảo an toàn.

Ảnh: Hải sản khai thác được tập kết tại Cảng cá Phú Lạc (TX Đông Hòa).

Đa số hộ nuôi tôm khi lắp đặt mô-tơ điện không sử dụng dây nối đất an toàn để giảm nguy hiểm khi có sự cố về điện. Mô-tơ điện trong quá trình sử dụng không được bảo quản tốt, che chắn không kỹ; vị trí đặt máy ở nơi ẩm thấp, rất dễ dẫn đến hư hỏng, rò rỉ điện. Hơn nữa, việc lắp đặt cầu dao ngắt điện ở nơi quá xa, dẫn đến việc xử lý không kịp thời khi có sự cố xảy ra. Khu vực nuôi tôm trên địa bàn thôn Phước Giang, xã Hòa Tâm, các hộ nuôi tôm kéo đường dây điện từ đồng hồ điện lực đến các ao nuôi tôm với khoảng cách rất dài nhưng đa số không sử dụng các cột vững chắc để làm trụ đỡ mà chỉ sử dụng những cây tre, gỗ tạp không đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an toàn sử dụng điện, UBND TX Đông Hòa đề nghị Điện lực Đông Hòa thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân về các biện pháp an toàn lưới điện và các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm trong sử dụng điện. Kiểm tra, xử lý và ngừng cung cấp điện đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng điện phục vụ hoạt động nuôi trồng thủy sản có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện. UBND phường Hòa Hiệp Nam và các xã Hòa Tâm, Hòa Xuân Đông tăng cường tuyên truyền, vận động để các tổ chức, cá nhân sử dụng điện cần nâng cao ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện.

Nguồn: baophuyen.com.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.