Từ ngày 02-04/6, Đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Cao Thị Hòa An, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Bùi Thanh Toàn, Bí thư Thị ủy Đông Hòa; Lê Xuân Hà, Phó Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; Thái Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã cùng Tổ đại biểu HĐND thị xã Đông Hòa đã về tiếp xúc cử tri tại phường Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Nam và xã Hòa Thành trước kỳ họp lần thứ 17 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Thị xã tiếp xúc cử tri phường Hòa Hiệp Trung.

Tại đây, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 17 và HĐND thị xã lần thứ 14. Theo đó, Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 17 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/7/2020, các đại biểu sẽ xem xét 23 báo cáo và thông qua 29 Nghị quyết quan trọng liên quan đến những vấn đề về triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020. Kỳ họp lần thứ 14 HĐND thị xã Đông Hòa sẽ diễn ra trong 2 ngày: 16-17/7/2020.

Ảnh: Cử tri phường Hòa Hiệp Nam kiến nghị.

Cử tri 4 xã, phường thống nhất cao với dự kiến chương trình Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 17 và HĐND thị xã lần thứ 14, đồng thời kiến nghị một số nội dung về: Đầu tư cơ sở hạ tầng xứng tầm đô thị; Quy hoạch định hướng phát triển du lịch phường Hòa Hiệp Nam; quản lý đất đai và trật tự xây dựng; hỗ trợ bê tông một số tuyến giao thông trên địa bàn phường; đầu tư cơ sở vật chất trường Mầm non Hòa Hiệp Bắc để trẻ học 2 buổi/ngày; đầu tư xây dựng Nhà văn hóa khu phố Phước Lâm; xử lý rác thải bảo đảm môi trường sống; sớm gỡ nút thắt đường Hùng Vương đoạn qua phường Hòa Hiệp Nam; sớm thông tuyến QL29 đoạn giao với đường sắt; giải quyết chế độ dân công hỏa tuyến; xử lý rác thải ảnh hưởng môi trường sống; xử lý việc rải tờ rơi cho vay lãi nặng…

Đại biểu HĐND tỉnh, Thị xã cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến còn lại để trình ra trong kỳ họp HĐND tỉnh, Thị xã trong thời gian đến.

Nguồn: http://donghoa.phuyen.gov.vn/