Tối 01/7, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TX Đông Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập huyện Đông Hòa, nay là TX Đông Hòa (1/7/2005-1/7/2020) và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV về việc thành lập Thị xã Đông Hòa và các phường trực thuộc thị xã. Về dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Như Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II - Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Hữu Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ; Trần Thị Lan Anh, Phó Cục trưởng Cục phát triển đô thị - Bộ Xây dựng; Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các Sở, ban ngành, hội đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; Mẹ VNAH Lê Thị Trút, đại tá Đặng Phi Thưởng – Anh hùng LLVTND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, các địa biểu đã nghe Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã Võ Đình Tiến đọc diễn văn ôn lại lịch sử hình thành và phát triển sau 15 năm của quê hương Đông Hòa. Sau 15 năm xây dựng, đến nay, thu ngân sách của thị xã ước đạt 273 tỉ đồng; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng bình quân mỗi năm tăng hơn 10%. Thu ngân sách bình quân giai đoạn 2005-2010 tăng 17,25%/năm; giai đoạn 2010-2015 tăng 19,66%/năm, giai đoạn 2015-2020 tăng 29,44%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 55 triệu đồng/người/năm. Diện mạo đô thị thay đổi, kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngày càng được hoàn thiện. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc... Ngày 1/6/2020, huyện Đông Hòa được công nhận thị xã.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lương Minh Sơn biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Đông Hòa về những thành tích đạt được trong 15 năm qua; đồng thời đề nghị Đảng bộ, quân và dân thị xã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, những thành tựu đã đạt được, tập trung khai thác tốt mọi tiềm năng, lợi thế để đưa thị xã phát triển nhanh và bền vững. Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Huỳnh Tấn Việt và đồng chí Lương Minh Sơn đã trao Nghị quyết 931 của Ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TX Đông Hòa và các phường trực thuộc và tặng hoa chúc mừng cho lãnh đạo thị xã.

Tiếp đến là Chương trình nghệ thuật đặc sắc và hoành tráng mang tên “Đông Hòa bừng sáng ánh bình minh” để chào mừng sự kiện quan trọng này. Chương trình nghệ thuật tái hiện quá trình hình thành của vùng đất, con người nơi đây và những thành tựu mà thị xã Đông Hòa đã đạt được trong những năm qua thông qua các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca múa minh họa được dàn dựng công phu với sự tham gia biểu diễn của hơn 200 cán bộ, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và học sinh THPT trên địa bàn thị xã.

Nguồn: donghoa.phuyen.gov.vn