Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 19/01, tại Cảng cá Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng (BĐBP), UBND tỉnh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”. Về tham dự chương trình có Trung tướng Đỗ Danh Vượng – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, Phạm Đại Dương – Bí thư Tỉnh ủy, Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Quốc Hoàn – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Phú Yên, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Lãnh đạo TX Đông Hòa có đồng chí Bí thư Thị ủy Trần Văn Tân, PCT HĐND Nguyễn Đình Hữu, Chủ tịch UBMTTQVN TX Nguyễn Thành Thân, PCT UBND TX Nguyễn Văn Hồng.

Tại chương trình, Bộ Tư lệnh BĐBP trao tặng 16 nghìn lá cờ Tổ quốc, 5 nghìn ảnh Bác Hồ cho ngư dân trong tỉnh, nhằm kịp thời chia sẻ, cổ vũ, động viên bà con ngư dân đang ngày đêm vươn khơi, bám biển. Với những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hy vọng rằng, mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là “một cột mốc sống” trên biển.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 20 suất học bổng và quà Tết cho các cháu học sinh tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Phú Yên tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên bày tỏ sự cảm ơn Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức chương trình ý nghĩa đối với ngư dân. Qua đó, góp phần động viên ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, tích cực tham gia cùng với lực lượng vũ trang và BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ngay sau Chương trình diễn ra các hoạt động “Hãy làm sạch biển”, với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Phú Yên và đoàn viên, thanh niên thị xã Đông Hòa, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Phú Yên. Đây là hành động cụ thể, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ các đơn vị trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại Chương trình:

Nguồn: http://donghoa.phuyen.gov.vn/