• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phường Hòa Hiệp Nam ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢNH BÁO NGUY CƠ CHÁY LAN DO ĐỐT RƠM, RẠ

Thời gan gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ cháy do người dân đốt rơm, rạ... Nếu không có sự can thiệp kịp thời của quần chúng nhân dân, chính quyền địa phương, lực lượng Dân phòng, Dân quân ... thì hậu quả thật khó lường.

Nguyên nhân là do người dân đốt đồng phục vụ sản xuất nhưng gặp gió lớn, đám cháy phát triển nhanh, vượt ngoài tầm kiểm soát, dẫn đến cháy lớn và có nguy cơ cháy lan vào các khu vực đồng chưa thu hoạch gây tổn thất cho người dân...

Hiện nay, đang vào cao điểm của thời tiết hanh khô, nắng nóng, nên nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Bên cạnh đó, tình trạng đốt rơm rạ, cỏ, rác bừa bãi, không kiểm soát đang diễn ra rất phổ biến, nhất là khu vực có nhiều cỏ, lá cây, nguy cơ đe doạ sự an toàn của các cơ sở sản xuất, khu dân cư...

Nhằm kiểm soát tốt, không để xảy ra cháy lan do việc đốt đồng, cỏ khô trong mùa nắng nóng, khô hanh như hiện nay, UBND phường Hòa Hiệp Nam khuyến cáo:

- Mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, nhắc nhở mọi người xung quanh thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa cháy và cháy lan như phát quang cỏ dại xung quanh cơ sở, nhà ở, nơi làm việc đảm bảo khoản cách an toàn phòng cháy.

- Thực hiện việc đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải bừa bãi. Rác thải có nguy cơ phát sinh nhiệt như than tổ ong, tro bếp còn tàn lửa,...cần được tưới nước để không còn nguồn nhiệt có thể gây cháy ở nơi tập kết rác.

- Đối với các khu đất trống (đất dự án, đất nông nghiệp để hoang, đất phân lô, bán nền,...) cần có biện pháp đề phòng, dọn dẹp, tạo khoảng cách với các cơ sở sản xuất, khu dân cư, tránh để tình trạng rơm, rác, cỏ khô... làm mồi lửa gây cháy lan.

- Không đốt rơm, rạ, cỏ khô lúc có gió lớn; Đốt rác phải bố trí ở nơi trống trải, thông thoáng cách xa các vật dễ cháy khác; phải có biện pháp đề phòng phòng cháy lan; Khi đốt phải cử người canh lửa và chuẩn bị sẳn phương tiện, dụng cụ chữa cháy như bình chữa cháy, xô nước, vòi nước...khi đốt xong phải dập tàn tro trước khi kết thúc.

- Mọi người dân khi phát hiện hành vi đốt rơm, rạ, cỏ khô mà không có người trông coi, không bảo đảm an toàn, hoặc nếu đám cháy có nguy cơ gây cháy lan ảnh hưởng đến cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình lân cận cần báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan Công an gần nhất hoặc lực lượng Cảnh sát PCCC theo số điện thoại 114 và tích cực tham gia tổ chức chữa cháy./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 17
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 575
Năm 2024 : 2.363
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội