HĐND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức kỳ họp thứ Chín

Sáng ngày 02/8, HĐND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức kỳ họp thứ Chín, HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự có đồng chí Lương Văn Khạng, UVBTV thị ủy, trưởng ban tổ chức thị ủy Đông Hòa; đồng chí Nguyễn Hưng Anh Kiệt, TUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Trí, CT. UBND phường; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể phường, cán bộ công chức và 19/21 đại biểu HĐND phường đã về tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND đã nghe UBND phường thông qua Báo cáo tình  hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả ước thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 và  phương hướng, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp thứ Chín HĐND phường khóa II; Thông qua thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN phường; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế và Ban Kinh tế-Xã hội HĐND phường; Xem xét 2 tờ trình của HĐND phường và 1 tờ trình của UBND phường.

Theo báo cáo của UBND phường, 6 tháng đầu năm 2024, phường Hòa Hiệp nam đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, đạt kết quả tương đối tốt trên mọi lĩnh vực. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 3,7 tỷ đồng, đạt 58,4% kế hoạch năm. Chi ngân sách đạt 3,6 tỷ đồng, đạt 57,21% kế hoạch năm. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường được chú trọng. Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt; các trường học trên địa bàn tập trung ổn định nề nếp và nâng cao chất lượng dạy học. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Công tác CCHC, tư pháp được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. An ninh chính trị, TTATXH được giữ vững; công tác quốc phòng quân sự địa phương được được đảm bảo. Phường hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Trong 6 tháng đầu năm, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định. Các Nghị quyết được ban hành theo đúng thẩm quyền, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Các kỳ họp diễn ra đúng với nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo công khai, dân chủ và phát huy tốt vai trò, trí tuệ của các đại biểu HĐND phường. Hoạt động giám sát tại kỳ họp, giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề được quan tâm chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của HĐND phường đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Các đại biểu HĐND phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền…

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 9, HĐND phường Hòa Hiệp Nam khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết quan trọng đó là: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết bổ sung chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết đề nghị phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát năm 2025 của thường trực HĐND và các Ban của HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Thị Tuyết Hoa - CT. HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp