Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023

Chiều ngày 18 tháng 5, Ủy ban nhân dân thị xã Đông Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Thân - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.
Năm 2022, thị xã Đông Hòa thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; thi đua thực hiện các phong trào thi đua “Đông Hòa chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Đông Hòa hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người ngheo không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức, thi đua thực hiện văn hóa công sở”…

Ông Nguyễn Văn Hồng - PCT UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể

Kết quả, năm 2022 giá trị sản xuất Nông-lâm-thủy sản đạt 1.920,5 tỷ đồng, vượt 3,95% kế hoạch, tăng 2,13% so với năm 2021; giá trị công nghiệp – xây dựng 3.199,7 tỷ đồng, vượt 2,06% kế hoạch, thương mại dịch vụ đạt 5.914 tỷ đồng vượt 10,03% kế hoạch, thu ngân sách 282,83 tỷ đồng đạt 130,4% dự toán tỉnh giao, đạt 104,2% so với nghị quyết HĐND thị xã, bằng 346% so với cùng kỳ 2021. Tạo việc làm mới cho 3.025 lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo…theo quy định; công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em được chú trọng, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội tiếp tục được tăng cường, giữ vững. Phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng toàn diện trên tất cả các mặt. Công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt luôn được quan tâm và tiếp tục đẩy mạnh. Phong trào thi đua trong lĩnh vực Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được triển khai thường xuyên liên tục.
Qua các phong trào thi đua, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 06 cờ thi đua xuất sắc, công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 23 tập thể, tặng bằng khen cho 09 tập thể và 37 cá nhân. Ủy ban nhân dân thị xã công nhận 60 tập thể và 1080 cá nhân lao động tiên tiến, 106 chiến sĩ thi đua cơ sở, tặng giấy khen cho 39 tập thể và 392 cá nhân. Đồng thời khen thưởng chuyên đề cho 85 tập thể và 431 cá nhân, khen đột xuất 07 tập thể và 35 cá nhân.
Năm 2023, để phong trào thi đua, công tác khen thưởng trên địa bàn thị xã tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra; thị xã tập trung phát động và triển khai kịp thời các phong trào thi đua toàn diện trên các lĩnh vực góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, đảm bảo các mục tiêu về an sinh xã hội, cải thiện đời sống Nhân dân, thực hiện giảm nghèo bền vững gắn với phát triển sự nghiệp y tế, giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong cải cách hành chính, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường… Chú trọng việc phát hiện, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, nhân tố mới ở các cụm, khối thi đua, các cơ quan, đơn vị, từng lĩnh vực. xây dựng và lựa chọn điển hình tiên tiến tiêu biểu, toàn diện của cơ quan, đơn vị, địa phương để nêu gương học tập, nhân rộng toàn thị xã.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã tặng giấy khen cho 18 tập thể và 132 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. Có trung tâm chính trị thị xã và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Nguồn:Trang TTĐT thị xã Đông Hòa Copy link
Năm 2024 : 1.204