HOÀ HIỆP NAM: NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2024

Chiều ngày 29/2, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân để đánh giá, nhận xét những kết quả đạt được và hạn chế, tồn tại năm 2023 của địa phương; đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2024 hiệu quả cao hơn.

Qua 02 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo và an ninh trật tự khu vực biên giới biển” các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương Phường Hòa Hiệp Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng khu vực biên giới biển phát triển toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng, an ninh; công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa của “Ngày Biên phòng toàn dân” có chuyển biến rõ rệt; phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo và an ninh trật tự khu vực biên giới biển” ngày càng phát triển sâu rộng, đạt hiệu quả tích cực. Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai các chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ biên giới, phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, PCTT-TKCN và thực hiện an sinh xã hội…Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới biển đảo; động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ. Qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển. Ngày 03 tháng 3 hàng năm đã thực sự trở thành ngày Hội của quân và dân ở khu vực biên giới biển.

✅ Tại Hội nghị đã tập trung đánh giá toàn diện kết quả thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2023; bàn những giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo và an ninh trật tự khu vực biên giới biển”; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”; đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết, những hạn chế khuyết điểm trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện và những vướng mắc, khó khăn tại các đơn vị, địa phương; rút ra những bài học kinh nghiệm; đề xuất cách làm hay, biện pháp thực hiện đồng bộ, có hiệu quả; kiến nghị, đề xuất với Thị ủy, UBND thị xã để tiếp tục triển khai thực hiện đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

✅ Cũng trong hội nghị hôm nay, nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, UBND phường Hòa Hiệp Nam trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cánh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn phường trong chương trình “Nâng bước em tới trường”./.

Một số hình ảnh của ngày Hội

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang học và văn bản

Có thể là hình ảnh về 3 người, cái bục và văn bản