Hòa Hiệp Nam: tổ chức họp xác định mức độ khuyết tật

Sáng ngày 07/8, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật phường Hòa Hiệp Nam, tổ chức họp xác định mức độ khuyết tật cho công dân có đơn đề nghị xác định mức độ khuyết tật trên địa bàn phường

Tham dự có Ông Nguyễn Văn Trí – Chủ tịch UBND phường  – Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật; các thành viên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật phường; đối tượng đề nghị xác định mức độ khuyết tật và người thân .

Việc đánh giá, xác định mức độ khuyết tật là đặc biệt quan trọng, nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý Nhà nước về người khuyết tật và đảm bảo các quyền lợi của người khuyết tật cũng như thực hiện tốt các chính sách liên quan đến người khuyết tật trên địa bàn phường.

Tại buổi làm việc, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật phường đã xem xét, xác định cho 05 hồ sơ đối tượng khuyết tật, theo các tiêu chuẩn xác định khuyết tật cụ thể từng đối tượng theo Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH, ngày 02/01/2019 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, công bằng, trong đợt xác định mức độ khuyết tật lần này, Hội đồng đã xác định được 01 hồ sơ khuyết tật nặng và 03 hồ sơ khuyết tật đặc biệt nặng, còn lại 01 hồ sơ chưa đủ điều kiện do mức độ khuyệt tật ở dạng nhẹ.

Sau cuộc họp, Công chức Văn hóa xã hội phường phụ trách lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội phường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, tổng hợp danh sách các hồ sơ đủ điều kiện đề nghị Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, tham mưu UBND thị xã Đông Hòa xem xét ra Quyết định hưởng trợ cấp và chi trả cho các đối tượng đúng theo quy định hiện hành.

Năm 2024 : 4.183