Dâng hương và thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 (1947-2022), tối 26/7, Thị xã Đông Hòa tổ chức lễ dâng hương và thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thị xã. Dự lễ có các đồng chí Trần Văn Tân – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thành Thân – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Thường vụ thị xã Đông Hòa, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và 10 xã, phường cùng với sự tham dự hơn 100 đại biểu gia đình chính sách và đoàn viên thanh niên.

Hình ảnh tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, thả hoa đăng tại Đài tưởng niệm liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con Đông Hòa hôm nay nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng phát triển, đẹp giàu

PCT UBND thị xã Nguyễn Văn Hồng đọc diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 (1947-2022) thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, thị xã đã xét và đề nghị Nhà nước công nhận và phong tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho 1.634  Liệt sỹ, giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho 241 thân nhân Liệt sỹ; xác nhận và giải quyết chế độ Thương Bệnh binh và người hưởng chính sách như Thương binh cho 426 người; thực hiện chế độ trợ cấp cho hơn 500 đối tượng tham gia kháng chiến, bị địch bắt tù đày, có công giúp đỡ cách mạng... Toàn thị xã có 357 mẹ Chủ Tịch nước phong và truy tặng danh hiệu vinh dự Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó hiện nay còn sống 10 Mẹ. Thị xã cũng đã hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 295 đối tượng có khó khăn đặc biệt, với tổng kinh phí 5,3 tỷ đồng, trong đó xây mới 117 nhà, sửa chữa 178 nhà.

Hình ảnh tại buổi lễ

Dịp này, Lãnh đạo TX Đông Hòa đã trao tặng 50 suất quà cho 50 gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn trên địa bàn thị xã, mỗi suất 500.000đ.

Năm 2024 : 1.197