Đông Hòa: Sơ kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải các tư pháp

Sáng 03/8, Thị ủy Đông Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Tân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Lê Vi Phúc – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, Thị ủy Đông Hòa đã thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, PCTN, tiêu cực và cải cách tư pháp đạt nhiều kết quả. Đã phát hiện 22 vụ phạm tội về trật tự xã hội, hậu quả làm chết 3 người, bị thương 10 người, thiệt hại tài sản hơn 1,2 tỷ đồng, đã điều tra làm rõ 18 vụ. Thực hiện quyền Công tố và Kiểm sát điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã đã giải quyết 35/62 vụ vói 60/98 bị can. Toà án nhân dân thị xã đã thụ lý 629 vụ việc các loại, đã giải giải quyết, xét xử 238 vụ, các vụ việc còn lại đang tiếp tục giải quyết. Cơ quan Thi hành án dân sự đã thi hành án 284/726 vụ, việc. UBND thị xã đã thực hiện 12 cuộc thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân 144 cuộc với 145 lượt người, khiếu nại phản ánh, kiến nghị…Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra phòng ngừa phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, tăng cường tiếp xúc đối thoại, tập trung giải quyết những đơn thư khiếu nại, tố cáo kiến nghị của công dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nội chính và PCTN, công tác cải cách tư pháp 6 tháng cuối năm như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác nội chính và PCTN, tiêu cực để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án nghiêm trọng, phúc tạp, dư luận quan tâm…

Nguồn:Trang TTĐT thị xã Đông Hòa Copy link
Năm 2024 : 1.517