LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM MỚI 2024 TẠI MŨI ĐẠI LÃNH

Sáng ngày 01/01, UBND tỉnh tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2024 tại Mũi Đại Lãnh, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thanh Toàn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thanh Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, địa phương; lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, Nhân dân và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ cho biết: Lễ Chào cờ đầu năm mới và các hoạt động chào đón những khách du lịch đầu tiên đến Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) - Phú Yên năm 2024 là hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tự chủ của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và tất cả mọi công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền hình ảnh danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích, danh thắng phục vụ phát triển du lịch. Đây cũng là sự kiện khởi đầu của chuỗi các hoạt động sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh trong năm 2024.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tặng quà cho những du khách đầu tiên đến với danh thắng cấp quốc gia Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện). Tại đây, du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khoảnh khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm ngọn Hải đăng Đại Lãnh là một trong 45 ngọn hải đăng cấp 1 của quốc gia và cũng là một trong 8 ngọn hải đăng trên 100 năm tuổi nổi tiếng ở Việt Nam, đảm nhận vai trò hướng dẫn cho tàu thuyền qua lại trên biển Đông.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh:

Nguồn:Trang TTĐT thị xã Đông Hòa Copy link