Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU cho ngư dân

Chiều ngày 9/8, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Đông Hoà, Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU cho bà con ngư dân là chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá đánh bắt thuỷ sản tại phường Hòa Hiệp Nam.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hồng, phó chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo phòng kinh tế thị xã, lãnh đạo và công chức UBND phường Hoà Hiệp Nam, Hoà Hiệp Trung, Hoà Hiệp Bắc, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Hoà Hiệp Nam, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô, cùng 70 bà con ngư dân của các phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Bắc và xã Hòa Tâm tham gia hội nghị.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được báo cáo viên thông tin, tuyên truyền những nội dung liên quan đến Luật biển Việt Nam; Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định 71 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới nước ta; những quy định về biển, đảo Việt Nam; phạm vi hoạt động đánh bắt thủy sản hợp pháp trên biển đối với ngư dân và pháp luật của một số nước lân cận có đường biên giới trên biển Việt Nam liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm đối với ngư dân, tàu cá nước ngoài; công tác bảo hộ ngư dân khi bị nước ngoài bắt giữ và một số thông tin chủ yếu về Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài; các quy định về xử lý đối với ngư dân, tàu cá nước ngoài vi phạm; quản lý hoạt động khai thác thủy sản, chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo không theo quy định IUU…

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp ngư dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ từ đó tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình khai thác, đánh bắt, đặc biệt là thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) để chung tay cùng các cấp, các ngành, các lực lượng gỡ bỏ thẻ vàng của EC đối với ngành thủy sản của nước ta.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Nguồn:Trang TTĐT thị xã Đông Hòa Copy link
Năm 2024 : 4.183