Phường Hoà Hiệp Nam tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 22/3, Hội đồng NVQS Phường Hoà Hiệp Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

👉 Dự hội nghị có Trung tá Cao Đình Thoại - phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Đông Hoà; đ/c Nguyễn Hưng Anh Kiệt - TUV, BT. Đảng uỷ phường; đc Phạm Thị Tuyết Hoa - PBT. Đảng uỷ, CT. HĐND phường; đc Nguyễn Văn Trí - PBT. Đảng uỷ, CT. UBND, CT. HĐNV Quân sự phường; đc Ngô Tân - UVBTV Đảng uỷ, CT. UBMTTQVN phường; thành viên Hội đồng NVQS phường; bí thư, khu Đội trưởng các khu phố.

Có thể là hình ảnh về 8 người

✅Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đc Lương Công Hoàng - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025. Theo đó, trong năm 2024 tổng số thanh niên được xét duyệt của phường là 734 thanh niên, thanh niên đủ điều kiện khám sức khoẻ NVQS là 201 thanh niên, có 51 thanh niên đủ sức khỏe trúng tuyển NVQS, đạt 25,37%. Công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức được thực hiện có chiều sâu, hiệu quả tốt và sát với tình hình thực tế ở địa phương.

Thường trực Hội đồng NVQS phường tham mưu cho UBND phường ra Quyết định thành lập tổ thâm nhập quân năm 2024. Qua đó quán triệt và nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung và thời gian thâm nhập. Trong quá trình thâm nhập quân, tổ thâm nhập đã thực hiện nghiêm túc quy trình “2 gặp, 4 biết” đã thâm nhập 51/51 gia đình và thanh niên báo cáo các trường hợp khó khăn gửi về Ban CHQS thị xã để tổng hợp và chốt quân số giao lệnh: kết quả giao lệnh cho 39/39 thanh niên.

Kết quả tổ chức giao quân: có 39/39 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao.

👉 Về dự và phát biểu tại hội nghị, Trung tá Cao Đình Thoại - phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Đông Hoà ghi nhận, biểu dương những mặt làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong công tác tuyển quân năm 2024. Để tuyển quân năm 2025 đạt chất lượng, Hội đồng NVQS phường Hoà Hiệp Nam cần xử lý nghiêm thanh niên chống, trốn thực hiện Luật NVQS theo đúng quy định; thường xuyên nắm chắt tư tưởng, tâm lý, hoàn cảnh gia đình đối với thanh niên trúng tuyển nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương, quân đội, tổ chức các Đoàn thăm hỏi, động viện và tặng quà cho thanh niên nhập ngũ.

👉 Dịp này, UBND phường Hoà Hiệp Nam đã khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển quân năm 2024./.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM HỌI'

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUԔN NĂM HỘI NGHỊ'

Năm 2024 : 1.305