Thả rông đàn bò trong đô thị, bị phạt tiền 400.000 đồng

Tổ tuần tra của UBND phường Hòa Hiệp Nam phát hiện đàn bò thả rông giữa đô thị nên tìm chủ nhân, xử phạt hành chính

Ngày 17/4/2024, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông H.T.L sinh năm 1972, cư trú tại khu phố Đa Ngư, phường Hòa Hiệp Nam và ông N.V.L, sinh năm 1979, cư trú tại khu phố Phú lạc, phường Hòa Hiệp Nam, về hành vi "thả rông động vật nuôi trong đô thị", mức phạt 400.000 đồng/trường hợp, theo điểm b khoản 1 điều 7 nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 00 phút ngày 16/4/2024, tại tuyến đường quốc lộ 29 đoạn đường gần trụ sở UBND phường Hòa Hiệp Nam và lúc 17 giờ 50 phút cùng ngày tại công viên khu TĐC khu phố Phú Lạc, tổ tuần tra của UBND phường phát hiện một số con bò thả rông, không có người trông coi. Quá trình làm việc, UBND phường xác định bò của gia đình ông H.T.L và ông N.V.L cư trú trên địa bàn phường.

Đây là 2 trường hợp đầu tiên bị xử phạt trong năm 2024. Quyết định xử phạt này là để nhắc nhở người dân chăn thả gia súc đúng nơi quy định.

Qua làm việc, 2 ông thừa nhận bò của gia đình nhưng chăn thả tự do, bình thường bò được thả ngoài đồng ở một khu vực khác.

Gần đây, một số hộ chăn nuôi thả rông trâu bò đi giữa đô thị trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, phá hoại cây xanh, phóng uế bừa bãi, gây tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. UBND phường Hòa Hiệp Nam yêu cầu các hộ chăn nuôi gia súc (trâu, bò , dê) chấp hành tốt việc chăn thả gia súc và sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Năm 2024 : 1.267